[TỔNG HỢP] Cách in 2 mặt trong Excel 2010 nhanh chóng nhất!

Thứ năm, 12/12/2019
Cách in 2 mặt trong Excel 2010 đang là nỗi băn khoăn của bạn? Có thể các bạn cũng đã biết được cơ chế hoạt động của các trang thiết bị đều được lập trình sẵn từ trước đó. Và bất cứ một thao tác nào mình thực hiện cũng đều cần tuân theo đúng với thứ tự và chính xác 100% thì mới có thể thành công, dù chỉ nhầm hay sai 1 bước thôi cũng có thể dẫn đến sai và sẽ không bao giờ thành công bất cứ một tính năng nào. Đặc biệt, khi bạn đang muốn in 2 mặt trong Excel nhưng thiết bị đó lại không hỗ trợ in theo yêu cầu như vậy thì phải làm sao? Hay cách in 2 mặt trong Excel bạn cũng chưa nắm rõ. Đó là lý do vì sao tôi sẽ tổng hợp lại tất cả mọi cách in 2 mặt trên file trong Excel 2010, 2013, các bạn tham khảo nhé!

1. Cách in 2 mặt trong Excel 2010 trên Máy in hỗ trợ in 2 mặt

Excel là ứng dụng văn phòng nên các bạn cũng đã quá quen thuộc rồi đúng không? Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách in 2 mặt trong Excel, và đây cũng là những khó khăn mà nhiều bạn gặp phải trong quá trình làm việc. Bởi Excel không hề giống với word, hay phần mềm soạn thảo văn bản khác. Thật bất tiện và mất nhiều thời gian khi bạn đang cần phải in gấp. Nhưng điều đó sẽ không còn tồn tại sau khi bạn bỏ túi hết những thủ thuật sắp được chia sẻ dưới đây.

1.1. In hai mặt trong Excel 2007, 2010, 2013 trên chính file Excel đó

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị in có hỗ trợ in được 2 mặt thì quá dễ và tiện lợi rồi. Để thực hiện được mục tiêu là in hai mặt trong Excel 2010 hay các phần mềm soạn thảo Excel 2013, Excel 2016… hoặc đời mới hơn thì các bạn cũng sẽ chỉ cần thực hiện theo thao tác:

Bước 1: Vào File Excel.

Bước 2: Chọn File.

Bước 3: Chọn Print.

In hai mặt trong Excel 2007, 2010, 2013 trên chính file Excel đó
In hai mặt trong Excel 2007, 2010, 2013 trên chính file Excel đó

Sau khi màn hình hiện lên chọn máy in, các bạn chọn nút lệnh Print cùng với chế độ “Print on both sides” >>> nhấn vào câu lệnh Print >> OK.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong thao tác in hai mặt như mong muốn rồi. Không hề khó khăn đúng không nào?

1.2. In hai mặt trong Excel 2007, 2010, 2013 trên Print

Ngoài cách đã thực hiện ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sau đây, cũng dễ không kém bạn nhé.

Bước 1: Vào file Excel, thao tác đồng thời tổ hợp các phím Crtl + P để bắt đầu thực hiện lệnh in file như mong muốn.

Bước 2: Lúc này cửa sổ nhỏ của lệnh Print hiện ra, các bạn cần phải thiết lập lệnh để chuẩn bị in fileExcel 2007, 2010, 2013 bằng cách chọn:

Properties >> Page Setup >> chọn lệnh 2 Sided >> nhấn lệnh “OK”.

Tuy nhiên, trước khi kết thúc thao tác này thì các bạn có thể căn chỉnh khổ giấy theo yêu cầu được đề ra hoặc mong muốn của bạn. Chỉ với thao tác chọn phần Page Size (khổ giấy A0, A1, A2…A4 tùy ý) được hiện trên phần lệnh để bạn lựa.

Vậy là bạn đã hoàn tất cách in 2 mặt trong Excel 2010 và bắt đầu quá trình in 2 mặt rồi!

Xem thêm : Cảnh vệ là gì? Những đối tượng được cảnh vệ là ai

2. Cách in 2 mặt trong Excel 2010 trên Máy in KHÔNG hỗ trợ in 2 mặt

Cách in 2 mặt trong Excel 2010 trên Máy in KHÔNG hỗ trợ in 2 mặt
Cách in 2 mặt trong Excel 2010 trên Máy in KHÔNG hỗ trợ in 2 mặt

Chỉ vơi cách in 2 mặt trong Excel đối với thiết bị máy đã hỗ trợ in 2 mặt mà còn nhiều bạn chưa biết thì chắc hẳn đây cũng là cách mà nhiều bạn đang tìm kiếm rồi. Và các thao tác thực hiện có phần hơi phức tạp một chút nhưng nếu bạn chú tâm thực hiện thì sẽ thấy chả có gì là khó ở đây cả.

2.1. Cài thêm phần mềm Add-ins

Loại bỏ ngay rào cản, khi thiết bị của bạn không hỗ trợ in 2 mặt với file Excel thì các bạn cần phải cài đặt ngay cho máy tính của mình ngay phần mềm Add-ins thôi, khi đó vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng. Để làm được điều này thì các bạn tham khảo thêm nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm truyến để tìm và tải file phần mềm Add-ins về máy. Đối với bước này thì các bạn nên cẩn thận và chỉ lựa chọn địa chỉ uy tín để tải về máy, như vậy sẽ tránh được những rủi ro bị virus xâm nhập vào máy của mình.

Bước 2: Sau khi đã tải phần mềm về máy thành công thì sẽ giải nén file đó bằng cách chuột phải và chọn Extract…

Cài thêm phần mềm Add-ins
Cài thêm phần mềm Add-ins

Bước 3: Vào file Excel, sau đó chọn File >> Options và khi này cửa sổ nhỏ thiết lập của lệnh in sẽ xuất hiện trên giao diện máy tính của bạn.

Bước 4: Tiếp tục chọn Add Ins trong mục Options  rồi nhấn vào Go. Thực hiện chỉ trong vài giây.

Bước 5: Sau đó chọn Browse >> Chọn file in2mart.xla >> click vào OK >> tiếp tục nhấn OK một lần nữa ở bước cuối.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đưa ra lệnh in 2 mặt chẵn lẻ trên file excel 2007, 2010, 2013… như mình mong muốn rồi.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn Add Ins >> Print >> chọn số trang chẵn và trang lẻ mà bạn có nhu cầu in 2 mặt. Hoặc nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + Shift + P” và chọn ok. Khi đó thiết bị của bạn đã có thể kết nối với máy in.

Lưu ý: Một số câu lệnh mà bạn cần nắm được để khi thực hiện Cách in 2 mặt trong Excel 2010 được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

All – Tất cả: Tức là sẽ in hết các trang mà mình muốn in.

Chan –  trang chẵn: Tức là chỉ in những trang chẵn.

Le – Lẻ: Tức là chỉ in những trang lẻ.

1, 3-7, 10…: Nghĩa là sẽ chỉ in những trang đã chọn, ví dụ là In trang 1, in từ trang 3 đến trang 7, in trang 10.

2.2. In file Excel dưới dạng file PDF

In file Excel dưới dạng file PDF
In file Excel dưới dạng file PDF

Đối với cách này thì các bạn cũng sẽ dễ dàng thực hiện việc in hai mặt, dù thiết bị của bạn có hỗ trợ hay không. Và bạn cũng có thể không nhất thiết phải tải phần mềm. Mỗi người sẽ có cách thực hiện nhu cầu khác nhau, vậy nên bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp nhất với mình. Có thể nói đây là cách khá dễ dàng so với cách in trên, các bạn nên biết.

Bởi trong file PDF đã được thiết lập sẵn lệnh để bạn có thể in, kể cả in 2 mặt theo đúng nhu cầu của mình.

Và để đổi từ file Excel sang file PDF cũng rất đơn giản, các bạn có thể thực hiện trực tuyến bởi nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này miễn phí nên bạn cũng không gặp khó khăn gì với cách in này đâu.

Xem thêm : Học marketing ra làm gì? Xin việc liệu có dễ như mọi người nghĩ?

3. Cách in 2 mặt file excel 2007, 2010, 2013 trên máy in để không bị ngược

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các dòng máy hỗ trợ người dùng có thể photo hoặc in tùy ý. Một số hãng đang được nhiều người biết đến như: máy in Canon, máy in Brother, máy in HP. Tuy nhiên đôi khi sử dụng các bạn vẫn có thể gặp phải những khó khăn vì có tình trạng in bị ngược trang giấy trong lúc in ngang Excel. Bởi đa phần các máy in đều đã được lập trình cũng như cài đặt mặc định in theo chiều dọc - Long Edge (Left). Mà nhiều bạn không biết cách khắc phục nên cũng bị khiển trách bởi sếp, bởi khách hàng. Vậy nên để hỗ trợ các bạn giải quyết được bài toán khó này thì tôi đã tổng hợp thêm những lời giải tương ứng với từng dòng máy, các bạn tham khảo nhé.

3.1. Đối với máy in Canon

Bước 1: Vào file Excel 2007, 2010, 2013 thực hiện ấn đồng thời các tổ hợp phím Ctrl + P >> chọn máy in Canon để bắt đầu thực hiện lệnh in.

Bước 2: Tiếp tục chọn chế độ Print on both sides, tức là in đảo >> Chọn Print Properties >> chọn tab Finishing.

Đối với máy in Canon
Đối với máy in Canon

Nếu trước đó bạn chưa chọn, thì với bước này thì các bạn sẽ phải chọn “2 Sided printing”. Sau đó:

- Chọn “Short Edge (Top)” trong trường hợp muốn in giấy ngang.

- Chọn “Long Edge (Left)” trong trường hợp muốn in giấy dọc.

Sau các thao tác đã chỉ dẫn ở trên thì các bạn chỉ cần “OK” để kết thúc cách in 2 mặt trong excel 2010 đối với máy in canon và tiến hành in.

3.2. Đối với máy in Brother

Bước 1: Vào file Excel 2007, 2010, 2013 thực hiện ấn đồng thời các tổ hợp phím Ctrl + P >> chọn máy in Brother để bắt đầu thực hiện lệnh in và lúc này hộp thoại lệnh in sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp tục chọn chế độ Print on both sides, tức là in đảo >> Chọn Print Properties >> chọn tab Basic

Đối với phần 2 Sidea/ Booket, thì sẽ chọn 2 Sided và kích chuột cả vào mục 2 “sided Settings”.

Đối với phần 2 Sided Type:

- Chọn “Short Edge (Top)” trong trường hợp muốn in giấy ngang.

- Chọn “Long Edge (Left)” trong trường hợp muốn in giấy dọc.

Như vậy, các bạn cũng thấy khá tương tự với máy Canon đúng không, nó cũng khá đơn giản nên các bạn không phải quá lo lắng về cách in hai mặt Excel rồi.

3.3. Đối với máy HP

Đối với máy HP
Đối với máy HP

Tương tự với hai dòng máy kể trên thì máy in HP các bạn cũng sẽ thực hiện những thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Vào file Excel 2007, 2010, 2013 thực hiện ấn đồng thời các tổ hợp phím Ctrl + P >> chọn máy in HP để bắt đầu thực hiện lệnh in và lúc này hộp thoại lệnh in sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp tục chọn chế độ Print on both sides, tức là in đảo >> Chọn Print Properties >> chọn Printer Properties >> Tab Printing Shortcuts

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn chọn “Yes” và Flip over để đưa ra lệnh in 2 mặt cùng chiều. Sau khi đã thực hiện hết các thao tác trên chính xác thì bạn sẽ kích chuột vào “OK: để có thể tiến hành in.

Kết luận rằng, có khá nhiều cách in hai mặt trên Excel để các bạn có thể lựa chọn cho riêng mình, miễn sao nó đáp ứng được khả năng, nhu cầu cũng như điều kiện của mình. Trên đây là bài viết tổng hợp Cách in 2 mặt trong Excel 2010 nhanh chóng nhất. Hy vọng chúng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích để bạn không còn gặp những khó khăn khi không thể in được đúng với ý muốn của mình và có thời gian để xử lý được nhiều công việc khác quan trọng hơn!