Cách tính lương theo giờ cho người lao động mới nhất

Thứ bảy, 07/03/2020
Những vấn đề những thắc mắc về cách tính lương luôn là mối lo lắng, quan ngại hàng đầu của mỗi cá nhân đi làm tại các doanh nghiệp, các công ty,... Tùy vào tính chất đặc điểm công việc nhu cầu làm việc ra sao mà mỗi nơi lại có cách tính khác nhau, có nơi sẽ có cách tính lương theo giờ, có nơi lại tính theo mức lương cứng cố định hàng ngày hàng tháng. Lương cố định chắc đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, còn cách tính lương theo giờ thì sao bạn đã biết rõ về nó chưa? Nếu chưa hãy cùng đi tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé !

1. Một số nguyên tắc tính lương theo giờ hiện nay

1.1. Quy định cơ bản nhất về tính lương theo giờ hiện nay

Kể đến các vấn đề nhạy cảm trong công việc có thể không thể thiếu các câu chuyện về lương. Lương có lẽ chính là mục đích là mục tiêu quan trọng hàng đầu khi đi làm, vì thế ai cũng mong cho mình được tính trả lương một cách chính xác nhất. Vậy ở các doanh nghiệp cách thức cơ chế tính lương theo giờ cho người lao động ra sao? Cùng đi tìm hiểu nhé!

Quy định cơ bản nhất về tính lương theo giờ hiện nay
Quy định cơ bản nhất về tính lương theo giờ hiện nay

Dựa trên các căn cứ, quy định của nhà nước các doanh nghiệp sẽ có các cách tính lương khác nhau có thể dựa theo hệ số năng suất giờ làm việc,  theo cấp bậc, theo thâm niên,... Ngoài ra cũng căn cứ vào năng suất và chất lượng làm việc của người lao động để có thể quy định ra số tiền lương thưởng để chi trả một cách xứng đáng nhất, theo đó mà cũng có các cách tính lương theo giờ, theo tháng hay theo năm.

Với cách tính lương thông thường chủ yếu dựa trên các tiêu chí lương như sau:

Lương chính thức

Lương trong thời gian thử việc

Lương theo thời vụ

Các khoản trợ cấp

Lương chính thức là khoản lương cố định được tính theo các quy định của nhà nước về lương cho công nhân viên, cán bộ hay cả công viên chức. Đây là khoản lương mà họ sẽ được nhận khi làm đủ thời gian theo khung giờ hành chính quy định.

Lương trong thời gian thử việc là tiền lương trong thời gian thử việc của người lao động nhận được theo sự thỏa thuận giữa hai bên nhưng ít nhất sẽ phải bằng 85% mức lương chính thức.

Lương theo thời vụ: là lương nhận được trong khoảng thời gian làm thời vụ, theo thời hạn khoảng thời gian ngắn.

Lương trợ cấp: là khoản người lao động được nhận thêm về các khoản như ăn trưa, xăng xe, con nhỏ,...

1.2. Lương theo giờ có cách thức tính và thanh toán như thế nào?

Với doanh nghiệp mà nói tính lương và trả lương cho nhân viên là một công việc quan trọng dù là tính theo giờ, tính theo giờ làm việc của nhân viên với mức hệ số lương sẽ ra mức thực lĩnh cho nhân viên. Việc tính và thanh toán lương cho người lao động cần phải tuân thủ đảm bảo theo các yêu cầu về độ chính xác trong số liệu cũng như trong thời hạn trả lương cho người lao động theo đúng các quy định.

Lương theo giờ có cách thức tính và thanh toán như thế nào?
Lương theo giờ có cách thức tính và thanh toán như thế nào?

Dựa trên mức lương cơ bản, từ đó nhân sự công ty doanh nghiệp sẽ có được cách tính lương theo giờ một cách chính xác khách quan nhất.

Người lao động cũng sẽ được nhận lương đúng theo quy định vào ngày nhận hàng tháng tùy theo thỏa thuận từng công ty trước đó.

Xem thêm : Cảnh vệ là gì? Những đối tượng được cảnh vệ là ai

2. Cách tính lương theo giờ chính xác nhất hiện nay

2.1. Công thức để tính lương theo giờ

Từ số tiền lương hàng giờ làm việc theo khung giờ hành chính bình thường từ đó sẽ có cách tính theo giờ cho người lao động. Dựa theo cơ sở tổng số giờ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định của công nhân viên lao động sẽ được trả theo số giờ thực mà người lao động đã làm mà không phải tính theo cách tính giờ làm thêm.

Công thức để tính lương theo giờ
Công thức để tính lương theo giờ

Công thức tính lương theo giờ được cụ thể tính xác định như sau:

Tiền lương theo giờ vào ngày làm việc bình thường:

 Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả x 150% x số giờ làm thêm

Tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ cố định hàng tuần:

 Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả x 200% x số giờ làm thêm

Tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ Tết và ngày nghỉ được hưởng lương

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả x 300% x số giờ làm thêm

Ngoài ra còn lương theo tăng theo giờ vào ca đêm được tính như sau:

Ban đêm lúc đó nếu có làm thêm thì sẽ tính theo lương tăng ca đêm 12 tiếng, hoặc có thể làm lâu hơn. Ca đêm bạn cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn cũng như các khoản trợ cấp cũng nhiều hơn.

Cách tính lương làm theo giờ khi làm việc vào ban đêm sẽ bằng 150%, 200% hoặc 300%, số lương theo giờ thực trả của ngày làm việc bình thường, ngoài ra nếu hôm làm đêm trùng vào ngày nghỉ được hưởng lương thì sẽ tính thêm ít nhất là 30% giờ lương hôm đó.

Tùy theo mỗi doanh nghiệp lại có cách tính còn phụ thuộc thêm vào các khoản tiền thưởng theo tổng doanh thu.

2.2. Cách tính lương theo giờ trên công cụ excel

Từ bảng chấm công để tính ra số công số ngày giờ mình đi làm không phải lúc nào cũng dễ dàng không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả ngay tức khắc. Vì thế mà excel là một công cụ hữu hiệu giúp bạn trong những trường hợp này, từ đó có thể tính ra  được số lương theo giờ cần phải trả cho người lao động một cách chính xác, nhanh nhất.

Cách tính lương theo giờ trên công cụ excel
Cách tính lương theo giờ trên công cụ excel

Để có thể sử dụng excel trong trường hợp, bạn cần làm theo các bước sau

Bước 1: Đầu tiên bạn cần khảo sát, phân tích đánh giá bộ dữ liệu để có cái nhìn tổng quan nhất về nó. Đây được coi là bước quan trọng thiết yếu ảnh hưởng đến độ chính xác của cả quá trình.

Bước 2: Từ những thông tin đã phân tích vừa rồi, hãy lập một bảng dữ liệu theo cách khoa học nhất để có thể thuận tiện trong quá trình tính toán theo công thức khoa học.

Bước 3: Lọc và chọn dữ liệu: chúng ta cần thực hiện theo công thức trình tự sau: ở bảng kết xuất chọn lấy ô dữ liệu chấm công sau đó chọn lệnh Copy -> Paste Special sau đó tiếp tục chọn vào Value và xuất sang để xử lý.

Bước 4:  Tính số giờ, số công làm việc theo ngày: để làm được trước tiên bạn cần tạo một khoảng vùng trống, trong đó tương ứng với mỗi cột trống sẽ là một ngày làm việc, sau đó đưa vào công thức tính toán của excel là chạy được bình thường.

Bước 5: Thu thập kết quả: bạn chỉ cần chọn đến vùng ô bảng kết quả chấm công và lưu file lại là được.

Xem thêm : Học marketing ra làm gì? Xin việc liệu có dễ như mọi người nghĩ?

3. Ưu nhược điểm khi sử dụng cách tính lương theo giờ

Bất cứ thứ gì trên đời này đều có hai mặt đều là con dao hai lưỡi, hãy cùng chúng tôi đánh giá xem xét ưu nhược điểm của cách làm này nhé.

Thử xét một ví dụ, nếu như bạn là một nhân viên nhân làm việc và có lương chính thức theo hàng tháng, ngoài ra còn được hưởng rất nhiều lợi ích như các điều khoản quy định về bảo hiểm về lương thưởng các dịp hay các chế độ đãi ngộ khác. Nhưng một điều khẳng định được là công việc toàn thời gian này sẽ khiến mất rất nhiều thời giờ của bạn nó, cộng thêm vào đó cũng là mức độ trách nhiệm công việc được đẩy lên cao nhưng như vừa nói cái gì cũng có lợi hại của nó, làm công việc toàn thời gian như này thì đi kèm với nó cũng là sự phát triển thăng tiến cao trong công việc.

Ưu nhược điểm khi sử dụng cách tính lương theo giờ
Ưu nhược điểm khi sử dụng cách tính lương theo giờ

Nói như vậy thì chắc hẳn khi không làm toàn thời gian thì bạn sẽ có nhiều thời gian , có thể sử dụng thời gian của mình một cách linh hoạt hơn. Chính vì thế mà bạn sẽ có nhiều cho mình sự tự do hơn, cũng có thể làm cho bản thân mình và gia đình nhiều hơn từ đó cho thấy bạn có khả năng quản lí sắp xếp thời gian. Nhưng mặt khác sự lộn xộn về thời gian đôi khi cũng sẽ làm bạn khó chịu, bực bội vì có những lúc nó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc cá nhân bạn. Ngoài ra làm việc giờ này cũng sẽ bạn không có một lịch trình hàng tuần cụ thể, sẽ làm bạn rất khó sắp xếp công việc cho những ngày sau.

Lợi ích của công việc theo giờ là bạn sẽ có cơ hội kiếm được số tiền nhiều hơn công việc có lương cố định hàng tháng, đặc biệt nếu bạn làm nhiều giờ thì số tiền bạn nhận được chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Bằng cách, nếu bạn làm ngoài lịch nhiều, số giờ làm việc trong tuần tăng cao so với nhiều người theo đó số tiền lương bạn nhận được cũng vì thế mà có sự khác biệt theo thời gian.

Xem thêm : Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Các công việc có mức lương cao!

4. Cách hình thức thanh toán lương cho người lao động theo giờ

Lương chính là kết quả, sản phẩm bạn nhận được khi hoàn thành công việc, đạt đầy đủ năng suất và được thanh toán vào ngày thỏa thuận trong hợp đồng. Vậy với những người lao động theo giờ chưa có hợp đồng thì được nhận lương như thế nào, dưới đây sẽ là một số cách thường dùng:

Cách hình thức thanh toán lương cho người lao động theo giờ
Cách hình thức thanh toán lương cho người lao động theo giờ

Trả theo một khoảng thời gian: đó là khoảng thời gian cố định ví dụ theo ngày theo tuần hoặc nếu làm việc lâu dài có thể theo tháng.

Trả theo kỳ hạn: tức là người lao động và sử dụng lao động sẽ tự thỏa thuận với nhau về thời gian có thể nhận lương. Có thể là vài tháng hay nửa tháng một lần.

Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu và quy định về thanh toán cho người lao động theo pháp luật. Và hầu hết hiện nay để trả lương qua tài khoản cho nhân nhiên, nhưng đương nhiên là vẫn sẽ có bằng tiền mặt. Thế nhưng với một vài trường hợp làm thêm theo giờ trong ngày hay một vài ngày trong khoảng thời gian ngắn thì có thể thanh toán cho người lao động bằng tiền mặt luôn.

Như vậy qua bài viết trên có thể dù là cách tính lương cố định hay tính lương theo giờ thì đều có những điểm cần lưu ý, quan tâm. Từ đó cũng cho bạn những quyết định riêng cho con đường hướng nghiệp sau này của mình, mong rằng với vốn thông tin không nhiều nhưng cũng giúp bạn làm chủ được suy nghĩ về công việc đang theo cũng như sau này. Chúc các bạn thành công trên bước đường tương lai nhé!