Lương net và gross là gì và những thông tin liên quan bạn cần biết!

Thứ sáu, 28/02/2020
Đối với bất kỳ người lao động nào khi đi làm đều sẽ quan tâm đến vấn đề lương thưởng như thế nào. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện nay thường tính lương theo 2 loại là lương net và lương gross. Điều này tạo ra sự hoang mang đối với người lao động bởi không biết nên lựa chọn loại nào. Vậy thì hôm nay hãy cùng tìm hiểu về 2 khái niệm lương net và gross là gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về khái niệm lương net và gross là gì?

Lương net được hiểu chính là mức lương cuối cùng người lao động nhận được sau khi bên chi trả đã trừ đi toàn bộ những khoản chi phí bắt buộc như là tiền bảo hiểm, tiền thuế tính theo mức thu nhập của người lao động hay cũng có thể là đã khấu trừ đi những tài khoản liên quan khác của người lao động. Và với cách tính lương như vậy thì trong quá trình trao đổi và ký hợp đồng, bạn đề xuất mức lương là bao nhiêu thì cuối tháng doanh nghiệp sẽ phải trả cho bạn đúng số tiền đó. Ví dụ như ban đầu bạn yêu cầu mức lương là 10 triệu đồng/tháng thì mỗi tháng, bộ phận nhân sự sẽ chuyển đúng 10 triệu đó vào tài khoản của bạn.

Tìm hiểu về khái niệm lương net và gross là gì
Tìm hiểu về khái niệm lương net và gross là gì?

Tuy nhiên, khác với lương net, lương gross là được hiểu là tổng toàn bộ thu nhập của người lao động sẽ nhận được mỗi tháng đã bao gồm các khoản như là bảo hiểm, thuế, trợ cấp,... Chính vì vậy, nếu tính theo cách này thì mỗi tháng bạn sẽ nhận về số tiền đã bị hao hụt một phần để chi trả cho những khoản bắt buộc trên. Ví dụ bạn đưa ra mức lương 10 triệu/tháng nhưng cuối cùng sẽ chỉ nhận được khoảng 8 – 9 triệu/tháng tùy vào từng chính sách của các doanh nghiệp.

Như vậy, có thể hiểu một cách ngắn gọn nhất lương net chính là lương thực tế còn lương gross là tổng thu nhập mà người lao động sẽ nhận được hàng tháng.

Xem thêm : Cảnh vệ là gì? Những đối tượng được cảnh vệ là ai

2. Sự khác nhau giữa lương net và gross

Sự khác nhau giữa lương net và gross
Sự khác nhau giữa lương net và gross

Để có thể hiểu rõ hơn về 2 loại lương này, có thể làm một phép so sánh như sau:

- Xét về khái niệm thì lương gross là tổng thu nhập còn lương net là tổng số tiền lương thực tế người lao động sẽ nhận được hàng tháng.

- Xét về những chi phí cần thiết phải đóng:

+ Lương net sẽ không bao gồm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

+ Lương gross sẽ còn bao gồm một số khoản như là: bảo hiểm xã hội (chiếm khoảng 8%), bảo hiểm y tế (chiếm khoảng 1,5%), bảo hiểm thất nghiệp (chiếm khoảng 1%) và thuế thu nhập cá nhân tùy theo từng doanh nghiệp mà có hoặc không có.

- Xét về các mối quan hệ thì cả lương net và lương gross đều có mối quan hệ chặt chẽ, mật thiết và liên quan đến nhau bởi cả hai mức lương đều sẽ được tính theo công thức sau: Lương net = lương gross – (các khoản bảo hiểm + thuế).

- Xét về chủ thể được hưởng các quyền lợi:

+ Đối với cách tính theo lương net thì người được hưởng nhiều hơn là người lao động.

+ Đối với cách tính theo lương gross thì người được hưởng nhiều hơn chính là người sử dụng lao động.

Ưu nhược điểm của lương net và gross
Ưu nhược điểm của lương net và gross

- Ưu điểm của 2 loại lương:

+ Xét về lương net thì có ưu điểm là người lao động sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian cho vấn đề nộp các khoản chi phí liên quan như bảo hiểm hay thuế bởi phía bên sử dụng lao động đã có sự tính toán từ ban đầu và đã nộp luôn cho người lao động. Do đó, bạn sẽ chỉ cần nhận đủ số tiền như đã thỏa thuận từ ban đầu.

+ Còn xét theo cách tính lương gross thì người lao động sẽ có thể chủ động hơn trong vấn đề tính toán những chi phí và mức lương mình sẽ nhận được hàng tháng và tránh được khá nhiều rủi ro về vấn đề an toàn xã hội trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

- Hạn chế của 2 cách tính lương:

+ Với cách tính theo mức lương net thì người lao động sẽ tự sử dụng tiền lương để đóng các khoản về bảo hiểm và thuế, nếu như mức đóng thấp thì quyền lợi của người lao động hưởng sau này cũng sẽ thấp theo. Ngoài ra thì tính theo cách này bạn cũng sẽ gặp phải khá nhiều rủi ro và có thể sẽ không nhận được quyền lợi của mình theo như thỏa thuận ban đầu. Bạn sẽ có thể không may gặp những doanh nghiệp làm ăn không uy tín, lừa đảo và khiến cho các chế độ lao động của bạn sau này bị thấp đi rất nhiều.

+ Còn với cách tính theo lương gross thì người lao động sẽ phải quan tâm nhiều đến số tiền mà mình bị trừ cho việc chi trả các khoản về bảo hiểm, thuế và đối chứng với mức lương thực mình được nhận.

Xem thêm : Học marketing ra làm gì? Xin việc liệu có dễ như mọi người nghĩ?

3. Cách để quy đổi từ lương net sang lương gross tại doanh nghiệp như thế nào?

Dựa theo các thông tư về định cho các doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân về vấn đề trả, nhận lương mà không bao gồm những khoản phí bắt buộc thì cần phải có sự quy đổi sang cách tính lương đã bao gồm thuế. Qua đây mới có thể xác định được một cách chính xác nhất về các mức thu nhập của người lao động. Và để có thể quy đổi từ lương net sang lương gross thì cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Người sở hữu lao động cũng như người lao động cần phải đưa ra mức lương theo quy định của pháp luật và sau đó sẽ tính lương thu nhập theo công thức sau:

 

Thu nhập quy đổi = thu nhập thực tế được nhận + những khoản sẽ trả thay – các khoản bị giảm trừ.

Cách để quy đổi từ lương net sang lương gross tại doanh nghiệp như thế nào
Cách để quy đổi từ lương net sang lương gross tại doanh nghiệp như thế nào?

 

 

Trong đó, cụ thể về các khoản như sau:

+ Số tiền mà người lao động sẽ thu được bao gồm toàn bộ các khoản là: tiền lương, tiền công và sẽ không bao gồm các khoản thuế mà người lao động nhận được hàng tháng cùng các khoản phụ cấp đã được quy định.

+ Những khoản trả thay được xem là những khoản được lợi dưới dạng tiền mặt hay vật chất tại các doanh nghiệp cần phải trả cho người lao động.

+ Những khoản bị giảm trừ chính là chi phí về gai cảnh, những đối tượng phụ thuộc, khoản từ thiện, quỹ hưu trí,...

- Tiếp đó cần phải xác định được mức thu nhập để tính thuế cho người lao động.

- Cuối cùng chính là xác định về mức thuế thu nhập cá nhân mà người lao động cần phải nộp theo quy định.

Xem thêm : Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Các công việc có mức lương cao!

4. Người lao động nên lựa chọn lương net hay lương gross?

Với 2 cách tính lương như vậy thì rất nhiều người lao động hiện nay băn khoăn không biết nên lựa chọn theo mức lương net hay lương gross? Đây là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi có liên quan rất lớn đến lợi ích của chính người lao động trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp. Cụ thể thì nếu như bạn ứng tuyển vào một doanh nghiệp nào đó mà họ trả theo lương gross thì bạn sẽ cần phải thực hiện phép tính trừ đi tất cả những khoản liên quan như thuế và bảo hiểm và nếu số tiền còn lại cao hơn so với lương net mà bạn mong muốn thì đây là cách tính mang lại lợi ích cho bạn và bạn có thể lựa chọn theo cách tính này.

Người lao động nên lựa chọn lương net hay lương gross
Người lao động nên lựa chọn lương net hay lương gross?

Một ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tính này đó là khi bạn ứng tuyển vào một công ty A và mong muốn của bạn là mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng là tính theo lương net, còn công ty đó lại trả theo mức lương gross thì bạn sẽ lấy số đó trừ đi tiền bảo hiểm, trừ đi tiền thuế thu nhập cá nhân theo quy định của công ty và số tiền còn lại nếu lớn hơn 5 triệu thì hãy đồng ý với mức lương đó.

Còn nếu như doanh nghiệp tính theo lương net thì sẽ có những trường hợp xảy ra như sau:

- Trong trường hợp bạn gặp một doanh nghiệp uy tín và có hợp đồng lao động có ghi rõ ràng về mức lương net rồi sau đó sẽ quy đổi ra mức lương gross thì họ sẽ đăng ký với các cơ quan về bảo hiểm về đúng mức lương net đó, rồi cuối cùng sẽ hoàn trả lại toàn bộ cho bạn.

- Còn một trường hợp nữa chính là bạn không may gặp phải một doanh nghiệp không trung thực thì họ sẽ thương lượng và trả cho bạn mức lương net, tuy nhiên sau đó họ sẽ đăng ký với các cơ quan bảo hiểm một mức lương thấp hơn để có thể giảm bớt chi phí và điều này có lợi cho họ. Do đó mà chỉ khi bạn gặp vấn đề gì đó về an toàn xã hội, nghỉ thai sản, thất nghiệp,... và cần sử dụng đến các gói bảo hiểm đó thì mới phát hiện ra sự lừa đảo đó.

Như vậy, có thể thấy, nếu đưa ra để so sánh về mặt lý thuyết thì việc lựa chọn lương net hay lương gross đều mang đến những lợi ích hay hạn chế nhất định cho người lao động. Nếu như bạn chọn lương gross thì hàng tháng sẽ có thể chủ động hơn về việc đánh giá năng lực của bản thân như thế nào so với mức lương phía doanh nghiệp chi trả. Tuy nhiên sẽ phải mất thời gian của bản thân cho các hoạt động tự thanh toán các khoản chi phí liên quan. Còn nếu chọn lương net thì người lao động sẽ có thể hưởng toàn bộ lương của mình, tuy nhiên, như phân tích ở trên thì cũng sẽ gặp khá nhiều rủi ro.

Lương gross giúp giảm bớt nhiều rủi ro hơn lương net
Lương gross giúp giảm bớt nhiều rủi ro hơn lương net

Thực tế thì bạn nên lựa chọn lương gross để có thể chủ động trong mọi vấn đề cũng như có thể làm chủ được lương của bản thân, điều đó bao gồm cả những khoản chi phí liên quan đến bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân,... Còn nếu như trong trường hợp doanh nghiệp của bạn sử dụng hình thức chi trả theo lương net thì hãy yêu cầu có hợp đồng rõ ràng kèm theo liệt kê toàn bộ những khoản cần phải đóng để không bị mất quyền lợi của mình trong quá trình làm việc nhé.

Qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu và nắm rõ về khái niệm lương net và lương gross là gì rồi đúng không nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tính toán và lựa chọn một công việc, một doanh nghiệp uy tín với mức lương tốt nhất và hưởng đúng những quyền lợi của bản thân mình trong quá trình làm việc nhé!